Chiều ngày 05/10/2023 trường THPT Trần Phú đã tổ chức tổng kết đợt kiến tập sư phạm cho sinh viên trường Đại học Đà Lạt. Đến tham dự buổi tổng kết có các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô hướng dẫn kiến tập và 36 sinh viên kiến tập K44 của trường Đại học Đà Lạt.

Đoàn kiến tập K44 có số lượng sinh viên là 36 sinh viên (SP Tiếng Anh: 18 SV; SP Ngữ văn: 04 SV; SP Toán: 10 SV; SP Hóa: 03 SV; Sp Lịch sử: 01 SV) tham gia kiến tập công tác dạy học và công tác giáo dục tại trường THPT Trần Phú từ ngày 11/9/2023 đến ngày 08/10/2023. Trải qua 4 tuần kiến tập các em sinh viên đã được hướng dẫn về công tác dạy học như tìm hiểu kế hoạch, chương trình, nội dung bộ môn đang được triển khai; Tìm hiểu các phương pháp dạy học bộ môn và các phương pháp kiểm tra, đánh giá đang được áp dụng; Dự giờ ít nhất 03 tiết dạy mẫu của giáo viên hướng dẫn dạy học; Thiết kế 03 kế hoạch bài dạy dưới sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn dạy học của cơ sở kiến tập; Thực hiện ít nhất 01 tiết dạy; Thiết kế 01 đề kiểm tra thường xuyên và 01 đề kiểm tra định kỳ dưới sự hướng dẫn của giáo viên giảng dạy. Đối với công tác giáo dục các em được tìm hiểu cơ cấu tổ chức, kế hoạch giáo dục năm học và tình hình thực tế của nhà trường, của địa phương thông qua tìm hiểu các báo cáo của nhà trường; Thực hiện công tác chủ nhiệm dưới sự hướng dẫn của giáo viên hướng dẫn giáo dục.

Trong quá trình kiến tập, tất cả các em sinh viên đều chấp hành nghiêm túc nội quy, kế hoạch kiến tập, các qui định của nhà trường, các yêu cầu của GVHD; phát huy được tính năng động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm. Kết quả cả 36 sinh viên đều đạt loại giỏi về công tác giáo dục cũng như dạy học. Nhà trường đã tặng giấy khen cho 02 sinh viên có thành tích xuất sắc đó là em Hoàng Quỳnh Mai – SV ngành Sư phạm Tiếng Anh – đã có thành tích xuất sắc và nhiều đóng góp trong đợt Kiến tập sư phạm; em Nguyễn Thị Trúc Duyên – SV ngành Sư phạm Lịch sử – đạt thành tích cao trong đợt Kiến tập sư phạm.

Một số hình ảnh của buổi tổng kết:

Cô Vũ Thị Quế - Hiệu trưởng – tặng giấy khen cho 2 sinh viên có thành tích xuất sắc trong đợt kiến tập

Toàn thể BGH, thầy cô HDKT và sinh viên tham gia buổi tổng kết