14h30 chiều thứ 5 – 26/9/2019, tại Hội trường Trường THPT Trần Phú, câu lạc bộ Tiếng Anh khởi động năm học với sự tham gia của gần 100 thành viên đến từ các khối lớp.

Với chủ đề “Friendship”, các em đã thực hiện khá tốt hoạt động học tập do giáo viên tổ chức (giới thiệu về bản thân, phỏng vấn một người bạn về chủ đề tình bạn). Niềm vui khi được làm quen, học tập cùng với những người bạn mới có chung niềm đam mê học tiếng Anh chắc hẳn đã làm cho các em thêm yêu thích môn học và cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa để phát triển kĩ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

 Mặc dù còn nhiều bỡ ngỡ khi mới hòa nhập vào ngôi trường cấp 3 Trần Phú, các em nhóm học sinh khối 10 đã tham gia buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh đầu tiên đầy đủ và khá tự tin.

Nhóm học sinh khối 10 cũng đã lên kế hoạch cho chương trình sinh hoạt câu lạc bộ tháng 10 với chủ đề Lễ hội Halloween. Một số học sinh được giao nhiệm vụ chuẩn bị và tổ chức một trò chơi Lucky Number (sử dụng power point) để giới thiệu những đặc điểm nổi bật về lễ hội này. Mỗi thành viên chuẩn bị trang phục truyền thống Halloween để tham gia buổi sinh hoạt. Trang phục được nhóm bầu chọn ấn tượng và phù hợp nhất sẽ được trao giải thưởng.

 Và đây là câu khẩu hiệu của nhóm học sinh câu lạc bộ tiếng anh khối 10 “WORK HARD AND DREAM BIG”

Các em đã cố gắng lựa chọn một cái tên cho nhóm mang đầy nội lực, khát vọng và lòng quyết tâm:  “LITTLE CHAMPIONS” 

Các bạn khối 11 cũng sôi nổi thảo luận về chủ đề và bàn kế hoạch tổ chức “Halloween” hừng hực khí thế.

Với slogan “TOGETHER, WE WILL BE THE WINNER”, các bạn ấy quyết tâm sẽ làm một vở kịch ngắn về nguồn gốc của lễ hội Halloween cũng như sẽ có một bài nhảy hiện đại ra mắt câu lạc bộ.

 

 Và khối 12 - các anh chị cả - hừng hực khí thế chơi trò chơi “Throw the ball” để giới thiệu về bản thân như tên, lớp, sở thích,… Thảo luận về các phẩm chất quan trọng cần có trong tình bạn, sau đó trình bày trước các nhóm còn lại. Làm việc theo cặp, kể cho bạn mình nghe về người bạn thân của bạn: Ngoại hình, tính cách, lý do tại sao hai bạn lại là bạn thân,…

Các nhóm thống nhất nội dung và các hoạt động mà mình sẽ thực hiện trong tháng 10

+ Group 1: Thi hóa trang

+ Group 2: Kể chuyện về nguồn gốc của Haloween và các câu chuyện về Haloween

+ Group 3: Trò chơi về Haloween.

 Hy vọng với sân chơi sôi động và bổ ích này, các em học sinh  khối 10 và các anh chị thành viên câu lạc bộ thuộc khối 11, và 12 trường THPT Trần Phú sẽ ngày một tự tin hơn trong giao tiếp bằng tiếng anh, ngày một yêu thích bộ môn và cùng nhau chia sẻ cách rèn luyện các kỹ năng Tiếng Anh, mở rộng thêm kiến thức ở các bộ môn khác, tích lũy kinh nghiêm sống và tạo dựng  mối quan hệ bạn bè, thầy trò gắn kết.