Thực hiện công văn số 93 của Ban Tuyên giáo Thành ủy v/v Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức các hình thức sinh hoạt kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng CSVN và được sự thống nhất của Đảng ủy nhà trường; chi bộ 1 đã tổ chức chuyên đề “Vừng trời Đông” vào ngày 1.2.2018. Đến dự sinh hoạt chuyên đề có đông đủ các đồng chí trong Cấp Ủy, tất cả đảng viên, cảm tình đảng trong toàn Đảng bộ.

        Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, tất cả mọi người cùng đứng lên đan tay nhau ca vang nhạc phẩm “Ca ngợi Đảng Cộng Sản Việt Nam” của nhạc sỹ Đỗ Minh- bài hát nằm lòng của nhiều thế hệ. Hình ảnh: Vừng trời đông ánh hồng tươi sáng bừng lên, Đàn bồ câu trắng bay về trong nắng mới; Ngàn triệu dân siết tay nhau đứng quanh Đảng Cộng sản Việt Nam khối kết đoàn….là những hình ảnh rất đẹp, rất thiêng liêng. Ra đời trong những năm cuối của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, ca khúc này đã thể hiện khí thế tiến công dũng mãnh, tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân dưới ngọn cờ của Đảng. Bài hát cũng đem lại không khí ấm áp, đoàn kết một lòng của Đảng bộ Trần Phú trong những ngày đầu xuân mới cùng với khúc hoan ca của đất trời.

 

             Đối với mỗi người con của dòng máu Lạc Hồng, lịch sử chính là chiếc chìa khoá để bản thân soi vào quá khứ, suy nghĩ hiện tại và hướng tới tương lai. Lịch sử Việt Nam hiện đại gắn với vai trò lãnh đạo của chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, sau đó vào tháng 4.1930 chi bộ Cộng sản Lâm viên đầu tiên ra đời. Từ mốc son chói lọi của những tháng ngày ấy cho đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã tròn 88 năm trưởng thành và phát triển. Dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng, cách mạng Việt Nam đã giành được những thắng lợi vẻ vang, viết nên những trang sử hào hùng của dân tộc.  Toàn đảng bộ cũng đã được xem phim tài liệu về sự kiện thành lập Đảng CSVN và Chi bộ CS đầu tiên của tỉnh Lâm Đồng cùng  những thắng lợi cơ bản của Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của đảng trong 88 năm qua.

Đại diện 4 chi bộ cũng đã giúp các đồng chí đảng viên, cảm tình Đảng nhớ lại và suy ngẫm “Cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng, Ý nghĩa của sự kiện thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Những truyền thống quý báu, Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

 

 

 Chuyên đề còn có phần thi tìm hiểu nhằm chia sẻ thông tin về Ngày thành lập Đảng, các kỳ đại hội, thành tựu của Đảng  qua phần câu hỏi trắc nghiệm, các đồng chí tham gia thật nhiệt tình, phấn khởi.

 

   Đ/ c Vũ Thị Quế- Phó Bí thư Đảng bộ cũng là Giám khảo phát biểu ý kiến

 Buổi sinh hoạt được khép lại bằng phần sinh hoạt giao lưu đầu Xuân mới với nhiều lời chúc tốt đẹp, trong tiếng pháo rộn ràng và nhiều bài hát mừng Đảng, mừng Xuân.