Nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng tiếp cận lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân, đồng thời cung cấp cho các em thông tin về tuyển dụng, số lượng, chất lượng và ngành nghề. Sáng ngày 13/3/2023, Báo Giáo dục & Thời đại phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo Lâm Đồng đã tổ chức cho các trường Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh chương trình tư vấn tuyển sinh "Đúng ngành nghề - Sáng tương lai" tại trường THPT Trần Phú - Đà Lạt.

Buổi tư vấn có sự tham gia của đại diện 11 trường Đại học uy tín khu vực phía Nam: Đại học Quốc gia tp. Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế - Tài chính, Đại học Luật, Đại học Sư phạm tp. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Kiến trúc tp. Hồ Chí Minh,... Gần 1800 em học sinh trong toàn trường đã được nghe đại diện các trường tư vấn, giải đáp những thắc mắc về các ngành nghề, phương thức tuyển sinh, cơ hội nghề nghiệp trong năm 2023.

Buổi tư vấn là cầu nối trao đổi thông tin thiết thực, hiệu quả giữa các trường đại học và các em học sinh; đồng thời giúp học sinh được định hướng chọn trường, chọn ngành nghề cũng như phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực bản thân trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2023 sắp tới.

Một số hình ảnh của buổi tư vấn tuyển sinh: