Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh là một hoạt động quan trọng giúp nâng cao hiểu biết về tham gia giao thông một cách an toàn, giúp bảo vệ tính mạng cho bản thân và người đi đường đồng thời nâng cao ý thức “sống và làm việc theo pháp luật” cho học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Sáng ngày 02/10/2023, Đoàn trường THPT Trần Phú đã phối hợp cùng Đoàn cơ sở Công an TP Đà Lạt đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông năm học 2023-2024 cho toàn thể học sinh trường THPT Trần Phú.

Về phía nhà trường có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng hơn 1800 em học sinh trong toàn trường; về phía Công an TP Đà Lạt có Trung tá Bùi Thị Hà thuộc Đội CSGT Công an TP Đà Lạt làm báo cáo viên.

Trong buổi tuyên truyền, đồng chí Bùi Thị Hà đã cung cấp thông tin thực trạng về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đồng chí đã dẫn chứng một số nguyên nhân gây tai nạn giao thông, phân tích lỗi cụ thể là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, một số vấn đề của thanh thiếu niên khi tham gia giao thông, công tác đoàn gắn với trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt đồng chí đã nhấn mạnh về việc học sinh đi xe phân khối trên 50cc phóng nhanh, vượt ẩu, đi với tốc độ cao gây ra tai nạn, không tuân thủ qui định khi đi qua những nơi có đèn giao thông, vượt đèn xanh đèn đỏ. Cùng với đó là  công  tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn  TP Đà Lạt trong thời gian tới…

Trung tá Bùi Thị Hà CSGT Công an thành phố Đà Lạt

Kết thúc buổi tuyên truyền đồng chí đã cập nhật thêm những kiến thức cơ bản về Luật giao thông đường bộ cũng như những kỹ năng giúp các bạn đoàn viên, học sinh tham gia giao thông an toàn, tuân thủ các quy định của pháp luật nhằm góp phần xây dựng và hình thành nếp sống văn hoá khi tham gia giao thông.

Toàn cảnh buổi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông năm 2023-2024