Trong tuần 4 của năm học 2021-2022, tổ Hóa học trường THPT Trần Phú đã tiến hành cho học sinh khối 11 báo cáo và trình chiếu sản phẩm làm chất chỉ thị từ thiên nhiên do các em học sinh tự làm sau khi đã được nghiên cứu kiến thức nền ở chương “Sự Điện Li”. Hầu hết các sản phẩm đều đạt yêu cầu, có hình ảnh minh họa cụ thể về các khâu thực hiện để có sản phẩm có thể sử dụng trực tiếp, học sinh rất hào hứng, thích thú hợp tác. Đây là hoạt động thực tế nằm trong mục tiêu dạy học phát triển năng lực học sinh. Thông qua chuyên đề, học sinh pha chế được chất chỉ thị từ thiên nhiên, từ  sản phẩm của học sinh, giáo viên đánh giá năng lực của các em để khuyến khích các em trong quá trình học tập.

Chuyên đề phần nào khắc phục được những khó khăn, nhàm chán của học sinh khi học online. Các em học sinh khối 11 đã có sự cố gắng, nổ lực khắc phục khó khăn trong tình hình dịch bệnh (có học sinh ở trong khu vực cách ly vẫn tham gia nhiệt tình) để thực hiện và hoàn thành chuyên đề. Qua việc tổ chức triển khai thực hiện chuyên đề đã thấy được sự hứng thú và hào hứng hơn với môn hóa học.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa: