Chiều ngày 10/4/2021, Trường THPT Trần Phú phối hợp với Trường Đại học Thái Bình Dương triển khai chương trình ỨNG DỤNG STEM TRONG  QUẢN LÝ HỌC TẬP PHÁT TRIỂN DỰ ÁN, PHÁT TRIỂN PHẦN MỀM” hơn 160 học sinh khối 10,11 trường THPT Trần Phú.

Qua chuyên đề học sinh hiểu được quá trình làm ra một sản phẩm, giúp học sinh ứng dụng các kỹ năng hợp tác, giao tiếp, hoạt động nhóm tạo ra sản phẩm, phần mềm ứng dụng nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn trong học tập, cuộc sống. Rèn luyện và phát triển các kỹ năng làm việc nhóm, khả năng tự học của học sinh THPT. Ngoài ra, buổi chuyên đề còn trang bị cho học sinh một số ngành nghề cơ bản như quản lý, kỹ thuật, công nghệ máy tính và chuyển đổi số.

Chuyên đề được thực hiện cho 2 bộ môn vật lý và tin học, học sinh được hướng dẫn làm việc nhóm để tạo ra sản phẩm là chiếc ghế từ bìa carton thân thiện với môi trường, kết cấu tốt, chịu lực theo tiêu chí bền, sáng tạo, thẩm mỹ… và viết ra một game hấp dẫn người chơi.

Một số hình ảnh giới thiệu chuyên đề STEM của Đại học Thái Bình Dương

Quang cảnh buổi tập huấn

Học sinh thực hiện thiết kế ghế ngồi bằng bìa carton và trình bày sản phẩm của nhóm

Các nhóm được nhận phần thưởng thiết kế đẹp và chịu lực tốt.

Một  số hình ảnh giao lưu câu lạc bộ

Những thành viên sáng tạo, năng động, dễ thương của câu lạc bộ STEM

Học sinh trình bày sản phẩm game do nhóm tạo ra

Các giảng viên của trường Đại học Thái Bình Dương hướng dẫn các HS trong CLB tin học