Theo Ban tổ chức kỳ thi, kỳ thi Olympic Tin học miền Trung và Tây Nguyên - lần thứ 3 được tổ chức qua 2 vòng, vòng loại đã diễn ra bằng hình thức thi trực tuyến vào ngày 27/2 với gần 1.100 học sinh của 201 trường THCS, THPT của 40 tỉnh/thành trên toàn quốc tham gia ở 3 bảng thi, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên tham gia đối với học sinh không chuyên của các trường THCS, THPT trên địa bàn.

     Cụ thể, Bảng Siêu cúp (Dành cho học sinh lớp 12 Chuyên Tin và các học sinh lớp 12 trong đội tuyển dự thi Học sinh giỏi quốc gia Tin học); Bảng chuyên Tin (dành cho các học sinh khối lớp 10, 11 thuộc các lớp Chuyên/Chọn Tin và các đội tuyển học sinh giỏi Tin học ở cấp THPT) và Bảng không chuyên Tin (dành cho các đối tượng còn lại).

     Dựa trên kết quả của các bài thi, Ban tổ chức đã chọn được 643 thí sinh xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết. Trong đó, đoàn dự thi của tỉnh Lâm Đồng tham dự vòng Chung kết với 28 thí sinh xuất sắc của các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

     Nội dung và đề thi vòng chung kết gồm: Ngôn ngữ lập trình: Pascal, C, Python, C++.

     Đề thi Bảng Siêu cúp sẽ theo khuôn mẫu và nội dung đề thi Học sinh giỏi cấp quốc gia.

     Đề thi Bảng chuyên Tin sẽ theo “Chương trình chuyên sâu THPT chuyên môn Tin học” năm 2009 của Bộ GD&ĐT. Đề thi theo khuôn mẫu của cuộc thi Học sinh Giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ và tiếp cận đề thi học sinh Giỏi cấp Quốc gia.

     Đề thi Bảng không chuyên Tin: theo chương trình môn Tin học hiện hành khối THCS và THPT của Bộ GDĐT và có nâng cao.

     Kết quả Kỳ thi, đoàn dự thi của tỉnh Lâm Đồng đạt 22 giải gồm: 03 giải Nhất, 04 giải Nhì, 10 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Cụ thể: Trường THPT Chuyên Bảo Lộc có 05 giải: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Khuyến khích; THPT Chuyên Thăng Long có 08 giải: 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 05 giải Ba, 01 giải Khuyến khích; THCS-THPT Đống Đa có 02 giải: 01 giải Nhì, 1 giải Ba; THPT Trần Phú có 01 giải Nhì; THCS-THPT Tây Sơn có 01 giải Nhì, THPT Huỳnh Thúc Kháng có 01 giải Ba; THCS Lê Lợi - Di Linh có 02 giải Khuyến khích; THCS Lộc Sơn – Bảo Lộc có 01 giải Ba, THCS Tân Hội – Đức Trọng có 01 giải Nhất, THCS Trần Phú – Bảo Lâm 01 giải Ba.

                                                                                                                                                                            Nguồn báo Lâm Đồng