Thực hiện kế hoạch năm học 2017 – 2018 của tổ Toán và thực hiện đổi mới phương pháp giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn, ngày 19/01/2018, tổ Toán trường THPT Trần Phú đã thực hiện chuyên đề: Dạy Toán bằng tiếng Anh tại lớp 11A9, với bài  “CẤP SỐ NHÂN – GEOMETRIC SEQUENCE” - GV giảng dạy: Cô Lê Thị Mỹ Đức.

Đến dự buổi chuyên đề có cô Vũ Thị Quế - Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú, Cô Huỳnh Thị Minh Chi – Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Phú cùng nhiều thầy cô giáo trường THPT Trần Phú.

Qua buổi chuyên đề :

• HS được học tiết Toán, được trao đổi bài với nhau bằng tiếng Anh.
  • Bài dạy đủ nội dung, khắc sâu được kiến thức trọng tâm cho học sinh.
  • Hình ảnh minh họa đẹp, trực quan, rõ ràng, có nhiều bài toán liên hệ thực tế.
  • Học sinh hứng thú khi giải quyết được các bài toán thực tế và biết thêm nhiều ứng dụng của cấp số nhân trong đời sống.
  • Học sinh rèn luyện được khả năng tư duy, phát huy tính sáng tạo của mỗi cá nhân đồng thời nâng cao tinh thần tương trợ, hợp tác, làm việc theo nhóm và hoạt động tập thể.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận tại chuyên đề :