Vào lúc 14h ngày 15/10/2018, Tổ Vật lí trường THPT Trần Phú – Đà Lạt đã tổ chức cho học sinh khối 12 của nhà trường thực hiện chuyên đề ngoại khóa: tham quan Đài Truyền hình Lâm Đồng.

Với mục đích giúp các em hiểu rõ hơn nguyên tắc thu và phát sóng vô tuyến, tìm hiểu về các loại ănten (kiến thức vật lí trong chương trình vật lí 12); được sự giúp đỡ, hướng dẫn chi tiết của các kỹ thuật viên nhà đài, các em đã được tham quan và tìn hiểu 4 phòng của đài, đó là: phòng thời sự, phòng chuyên đề, phòng thu âm, phòng phát sóng.

Sau buổi tham quan Đài Truyền hình Lâm Đồng, các em đã viết bài thu hoạch nói lên những cảm nghĩ, những kiến thức học được khi tham quan. Buổi chuyên đề của tổ Vật lí đã mang lại cho các em nhiều kiến thức bổ ích giúp giúp học sinh có thêm kiến thức xã hội và định hướng nghề nghiệp (các ngành nghề liên quan đến đài phát thanh và truyền hình).

Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

Học sinh được nghe giới thiệu về đài truyền hình Lâm Đồng

Học sinh tham quan phòng thu thanh

Học sinh thực hành làm phát thanh viên tại phòng ghi hình

Học sinh nghe giới thiệu về kỹ thuật truyền dẫn

Học sinh thực hành kỹ thuật ghi hình

Học sinh ngồi dự truyền hình trực tiếp.