Truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân đã luôn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Để kế thừa và phát huy truyền thống ấy, trong những năm học qua, trường THPT Trần Phú đã có những hoạt động hỗ trợ “học sinh nghèo vượt khó” giúp các em phần nào bớt khó khăn trong việc học tập.

Năm học 2021 -2022 cũng chính là năm thứ 4 trường THPT Trần Phú phát động phong trào này, đến nay đã có gần 30 thầy cô nhận hỗ trợ và các em học sinh khó khăn sẽ được nhận tiền hỗ trợ cho việc học tập hàng tháng và nhận cho đến hết lớp 12 ra trường. Số tiền hàng tháng từ 700.000 đồng đến 1.000.000 đồng đã phần nào giúp các em chi phí học tập, giảm lo lắng cho gia đình, phần nào giúp các em yên tâm học tập hướng tới tương lai.

Trong năm học này, ảnh hưởng không ít bởi dịch bệnh Covid – 19, tuy nhiên đội ngũ thầy cô giáo và các mạnh thương quân là phụ huynh trong nhà trường vẫn luôn hỗ trợ hết mình cho các em học sinh nghèo vượt khó. Nhân dịp năm mới, nhà trường đã tổ chức trao học bổng cho 16 học sinh vượt khó với số tiền là 39.500.000 đồng trích từ nguồn hỗ trợ của các mạnh thương quân đã hỗ trợ trong năm học này.

Phong trào hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó – Nâng bước em đến trường – đã và đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ quý thầy cô và các bậc phụ huynh. Trường THPT Trần Phú luôn và mãi tiếp tục khuyến khích đẩy mạnh phong trào hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó trong năm học này và các năm học về sau, tạo điều kiện tốt nhất để các bạn học sinh nghèo khó khăn, học giỏi vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong học tập, hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.