Năm học 2021 - 2022 của trường THPT Trần Phú - Lâm Đồng đã đi qua được một nửa chặng đường với những thành tích đáng tự hào của thầy và trò. Đó là những quả ngọt từ sự phấn đấu, nỗ lực của từng giáo viên, học sinh đang công tác tại nhà trường. Trong đó, ắt hẳn không thể không kể đến em Nguyễn Quang Khánh, học sinh lớp 12A4.

                                                     

Nói đến Quang Khánh, trước hết phải kể đến tình yêu cháy bỏng cũng như niềm đam mê đối với bộ môn Hoá học. Được sự giúp đỡ của các thầy cô và sự nỗ lực rèn luyện của bản thân, em đoạt giải Nhất môn Hoá học trong kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh, năm học 2021 - 2022. Không chỉ có thành tích tốt trong học tập, Quang Khánh còn có niềm đam mê trong tìm tòi, nghiên cứu khoa học. Nhờ chăm chỉ và tinh thần ham học hỏi, Quang Khánh cũng đã vượt qua các đối thủ và đoạt được giải Ba cấp tỉnh tại cuộc thi Nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học phổ thông tỉnh Lâm Đồng, năm học 2021 - 2022.

Khánh chia sẻ: “Bí quyết chính là luôn luôn nỗ lực học hỏi không ngừng, em đã xác định phải nắm bắt những cơ hội mà đôi khi chỉ xuất hiện một lần, thay đổi phương pháp học tập sao cho hiệu quả. Đặc biệt nhất là không được từ bỏ bời vì ta đã phấn đấu một chặng đường dài rồi, gặp khó khăn mình cố thêm xíu nữa thì sẽ vượt qua được thôi.”

Những sự cố gắng không ngừng đã được ghi nhận bằng những thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của Khánh khi luôn là học sinh giỏi những năm lớp 10, 11 và năm lớp 11 em đã đạt được Huy chương vàng trong kỳ thi Olympic mở rộng tại thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù vậy, Nguyễn Quang Khánh không hề tự mãn, cho rằng mình cần phải phấn đấu nỗ lực hơn thế đồng thời trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết và bổ ích để trở thành một công dân tốt cống hiến cho xã hội”.

Cô Hồ Thị Lệ Diễm - giáo viên bộ môn Hoá học, người trực tiếp bên cạnh giúp đỡ Quang Khánh cho biết: “Em Khánh là một người có tính cầu tiến, chịu khó học hỏi, có tinh thần trách nhiệm cao. Đặc biệt rất là thận trọng khi giải quyết vấn đề khó. Cô hi vọng rằng một ngày nào đó Quang Khánh sẽ đạt được ước mơ và vào được ngành học mà mình mong muốn”.

Từ những nỗ lực không ngừng và những thành tích đáng kể lấy làm minh chứng, Quang Khánh là một gương sáng để các bạn học tập và noi theo. Quang Khánh gởi đến các em học sinh thế hệ sau phương châm sống của mình “Những thành tựu vĩ đại không được gặt hái bằng sức mạnh mà bằng sự kiên trì”. Em chính là niềm tự hào của tập thể lớp 12A4 nói riêng và trường THPT Trần Phú nói chung.


                                                                                                Trường THPT Trần Phú