Thực hiện kế hoạch giáo dục toàn diện, phát triển văn thể mỹ cho học sinh năm học 2017-2018, được sự chỉ đạo của Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường, vào ngày chủ nhật 12/11/2017, ban văn nghệ nhà trường tổ chức hội thi văn nghệ trong học sinh của 3 khối chào mừng 35 năn ngày nhà giáo việt nam 20/11. Tất cả các lớp tham gia sổi nổi và nhiệt tình với 61 tiết mục. Hội thi đã thành công tốt đẹp và đã thu được nhiều kết quả đáng biểu dương. Các Thầy cô trong Ban Giám khảo đã vô cùng hạnh phúc khi được thưởng thức tất cả các tiết mục của 36 lớp đã đầu tư công phu luyện tập.

Các em đã dành nhiều tình cảm và lòng tri ân của mình gửi đến các thầy cô giáo trong trường qua từng lời ca, điệu múa. Nhà trường biểu dương tinh thần các lớp tham gia tốt, ban giám khảo gửi lời khen đến các các lớp đã có sự đầu tư công phu, đồng đều ở các tiết mục.

- Chất lượng các tiết mục khá tốt. Thể loại khá phong phú: đơn ca, song ca, tam ca, nhảy hiện đại, múa dân gian, múa hiện đại, liên khúc, hoạt cảnh; hầu hết các lớp chọn đúng chủ đề đã quy định. Đa số các tiết mục được đầu tư công phu về cả nội dung và hình thức. Nhất là ở thể loại múa: có chất lượng khá tốt, có tính nghệ thuật cao, các lớp có biên đạo, dàn dựng công phu, chu đáo, thể hiện được khả năng nghệ thuật của mình. Ban Giám khảo đánh giá cao những bài múa được dàn dựng trên nền nhạc ko lời, đúng chủ đề. Vì khi múa trên nền nhạc ko lời chúng ta mới thể hiện thần thái và ý nghĩa của bài múa đó. Và các thầy cô cũng đánh giá cao tính sáng tạo của các lớp khi chọn các tiết mục có tính sáng tạo, tính mới, phù hợp với chủ đề ca ngợi Các Thầy Cô Giáo, ca ngợi trường lớp, quê hương Đà Lạt, Lâm Đồng.

- Trang phục đẹp, kín đáo và phù hợp với nội dung.

- Tinh thần biểu diễn của các em nhiệt tình, trẻ trung và đầy trách nhiệm; Điều đáng khen nhất năm nay là sự đồng đều của cả 3 khối. Ban giám khảo đặc biệt khen khối lớp 10 đã thể hiện tốt trong các phong trào ngoại khóa của nhà trường, các em có phong thái biểu diễn tự tin, vui tươi, làm chủ sân khấu như lớp 10A1, 10A9, 10A10, 10A2, Các khối lớp 11 và 12 cũng thể hiện tốt  như 12A5, 12A7, 12A9, 12A4, 12A6, 12A12, 11A12, 11A11, 11A6, …

- Một ưu điểm nữa ở cuộc thi năm nay là các lớp tham gia thi đúng thời gian quy định của Ban Tổ chức.

- Sau hội thi chúng ta đã có nhiều tiết mục để tham gia biểu diễn trong các dịp lễ kỷ niệm trong lễ kỷ niệm chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (sáng ngày 20 / 11/ 2017).

Tuy nhiên cũng có một số khuyết điểm chúng ta cần chú ý rút kinh nghiệm cho những hội thi văn nghệ lần sau:

- Một số lớp chưa chuẩn bị, chưa đầu tư tốt cho tiết mục, 1 số lớp chọn tiết mục không phù hợp với chủ đề. Mặc dù chủ đề quê hương đất nước có thể phù hợp nhưng năm nào chúng ta cũng chọn lựa các bài hát, múa về Vua Hùng, Âu Lạc rất nhiều. (Có hơn 12 tiết mục về Âu Lạc, Vua Hùng, như bài “Hào Khí Việt Nam, Đất Việt Tiếng Vọng Ngàn Đời, hay Đất Nước Lời Ru, Non Sông Ngàn năm gấm vóc…). Những bài hát múa này cứ lặp lại hết năm này qua năm khác, lặp lại giữa lớp này qua lớp khác, nên tạo nên sự nhàm chán.

- Các lớp chưa đầu tư cho tiết mục hát, các tiết mục hát về Thầy cô, trường lớp chưa có chất lượng tốt, chưa có chiều sâu.

- Một số diễn viên chưa tự tin, và biểu cảm chưa tốt.

Sau đây là một số hình ảnh các tiết mục trong hội thi: