Sáng ngày 27/11/2023 tại sân trường THPT Trần Phú, Tạp chí Giáo dục đã tổ chức chương trình hướng nghiệp "Cùng bạn chọn nghề cho tương lai" năm học 2023-2024 cho hơn 1800 học sinh toàn trường. Đây là Chương trình do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Tạp chí Giáo dục TP.Hồ Chí Minh, ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển GD-ĐT phía Nam (Bộ GD-ĐT) tổ chức.

Đến tham dự chương trình có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS Đào Lê Hoà An- Chuyên gia Tâm lý cùng nhiều thầy cô đại diện cho một số trường Đại học tại thành phố Hồ Chí Minh.

Qua buổi tư vấn các em học sinh được trang bị kỹ năng tiếp cận, phát hiện, khám phá, lựa chọn và phát triển nghề nghiệp bản thân phù hợp với sở thích, năng lực, điều kiện kinh tế gia đình; giới thiệu các hướng đi sau THPT; Cung cấp thông tin về dự báo nguồn nhân lực, giới thiệu các ngành nghề đào tạo từ trung cấp đến đại học, các chương trình giáo dục quốc tế.

Một số hình ảnh của chương trình:

Ban tư vấn hướng nghiệp

Học sinh toàn trường tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp

Học sinh rất hào hứng khi tham gia chương trình