Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam và các Chỉ thị, Kế hoạch, hướng dẫn chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và Thành phố về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; sau một thời gian chuẩn bị khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, đúng quy định, trong hai ngày 8,9/5/2020, Đảng bộ Trường THPT Trần Phú đã long trọng tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội rất vinh dự được đón tiếp đ/c Huỳnh Thị Thanh Xuân - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Lạt, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, tổ công tác của Tỉnh ủy và Thành ủy, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Lâm Đồng, đại diện Đảng ủy phường 10, các đ/c lãnh đạo, đại diện cấp ủy, chi ủy các đảng bộ, chi bộ trường học đóng chân trên địa bàn, đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường cùng sự có mặt đông đủ của 49 đồng chí đảng viên của 4 chi bộ trực thuộc.

Đại hội đã thông qua các phần làm việc gồm các nội dung chính:

-Thứ nhất, đánh giá đúng tình hình, kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ I, nhiệm kỳ 2015 - 2020, trên cơ sở đó, chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; xác định phương hướng, mục tiêu tổng quát, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động của Đảng bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

- Thứ hai, đánh giá, kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khóa I; bầu Ban Chấp hành, bầu trực tiếp Bí thư, Phó bí thư Đảng bộ Trường khóa II, thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ, bản lĩnh và năng lực lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường khoá II, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

- Thứ ba, thảo luận, góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng; dự thảo văn kiện của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

- Thứ tư, bầu Đoàn đại biểu thay mặt cho Đảng bộ Trường dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ đã khẳng định qua 5 năm thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhà trường đã có bước phát triển mạnh mẽ, đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý đã nỗ lực vượt khó, phát huy trí tuệ, sức mạnh đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành và hoàn thành vuợt mức các chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội lần thứ I đã đề ra. Các chỉ tiêu về nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn, phát triển đảng viên, thành tích thi đua của đảng bộ và nhà trường… đều đạt thành tích cao. Trường tiếp tục giữ vững các tiêu chuẩn của Trường đạt chuẩn Quốc gia. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệuTập thể Lao động tiên tiến,Tập thể Lao động xuất sắc. Tập thể nhà trường đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT, được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Trong 5 năm qua, trường THPT Trần Phú đã thật sự trở thành một môi trường giáo dục chất lượng cao, an toàn, thân thiện, hiệu quả, tạo được niềm tin đối với học sinh, phụ huynh và nhân dân địa phương.

Với chủ đề Trong 5 năm tới, Đảng bộ trường THPT Trần Phú tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành và hoàn thành vuợt mức các chỉ tiêu mà nghị quyết đại hội lần thứ II đã đề ra, đặc biệt nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, chú trọng giáo dục lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, Ngoại ngữ, Tin học, năng lực và kỹ năng thực hành, kỹ năng sống, vận dụng kiến thức vào thực tiễn. Phát triển khả năng sáng tạo, tự học, khuyến khích học tập suốt đời. Nâng cao chất lượng cán bộ quản lý và giáo viên theo tinh thần Nghị quyết 29- NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị Trung ương 8, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, hoàn thiện các điều kiện về cơ sở vật chất và trang thiết bị của nhà trường theo hướng chuẩn hoá, kiên cố hoá và hiện đại hoá, đẩy mạnh công tác xã hội hoá giáo dục. Phấn đấu giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia và chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Tập trung xây dựng ngôi trường luôn Xanh - Sạch - Đẹp - An Toàn - Thân thiện.

Trong đại hội lần này, Đảng bộ trường THPT Trần Phú vinh dự được Ban Thường vụ Thành ủy chọn tổ chức đại hội thí điểm bầu trực tiếp Bí thư và Phó bí thư Đảng bộ.

Kết quả đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ khóa II gồm 07 đồng chí. Đồng chí Vũ Thị Quế tiếp tục trúng cử giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ trường THPT Trần Phú, nhiệm kỳ 2020-2025 với tỷ lệ số phiếu đạt 100%, đồng chí Huỳnh Thị Minh Chi trúng cử giữ chức vụ Phó bí thư Đảng bộ trường THPT Trần Phú nhiệm kỳ 2020-2025 với tỷ lệ số phiếu đạt 97,87%.

Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Đà Lạt lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Trên tinh thần làm việc phát huy dân chủ, trách nhiệm, đòan kết, sáng tạo, Đại hội Đảng bộ trường THPT Trần Phú lần thứ II nhiệm kỳ 2020- 2025 đã thành công tốt đẹp.

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ nhà trường đã phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra. Phát huy những thành tích đã đạt được, Đảng bộ Trường THPT Trần Phú nhiệm kỳ 2020-2025 khẳng định quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng, giữ vững đoàn kết, kỉ cương, phát huy mọi nguồn lực, để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển, vững bước đi lên.

Sau đây là một số hình ảnh trong đại hội:

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ nhà trường

Bà Huỳnh Thị Thanh Xuân tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Các đại biểu tham dự Đại hội