Sáng ngày 05/3/2023, trường THPT Trần Phú đã cử 2 đội thi tham gia vòng chung kết của cuộc thi "Lập trình và điều khiển robot lần thứ I năm 2022" được tổ chức tại trường Đại học Đà Lạt. Đây là cuộc thi do Tỉnh đoàn Lâm Đồng phối hợp với Sở GDĐT Lâm Đồng và trường Đại học Đà Lạt tổ chức lần đầu tiên. Cuộc thi đã tạo nên một sân chơi mới và đầy ý nghĩa cho các thanh thiếu niên và học sinh để các em có thêm môi trường khám phá, học hỏi và phát triển kỹ năng trong lĩnh vực robot và công nghệ. Đồng thời cũng là dịp để các thí sinh thể hiện sự tài năng và sáng tạo của mình trong lĩnh vực này.

Trải qua 2 vòng thi, các đội thi của trường THPT Trần Phú đã xuất sắc đạt 2 giải:

- Giải nhất khối THPT thuộc về đội thi robot của 2 em: Cao Tiến Lâm 11A3 và Phan Bá Cường lớp 11A3.

- 1 Giải ba thuộc về đội thi robot của 2 em : Lương Gia Bảo 12A12 và Lê Duy Việt 11A2

Lần đầu tiên tham gia cuộc thi, các đội thi của trường chúng ta đã đem về thành tích rất đáng tự hào cho nhà trường. Qua cuộc thi này các em có thêm lòng đam mê lập trình robot, hy vọng các em tiếp tục sáng tạo, phát huy năng lực và đạt nhiều thành tích cao. Đồng thời, các em cũng được rèn luyện thêm nhiều kỹ năng lập trình, tinh thần đội nhóm, kỹ năng lập kế hoạch, tư duy sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề, đặc biệt là trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, tạo ra một sân chơi cạnh tranh lành mạnh và đầy hào hứng cho các em học sinh.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi