Thể thao học đường là sân chơi bổ ích giúp học sinh rèn luyện sự năng động và ý chí bền bỉ trong từng trận thi đấu. Thông qua quá trình tập luyện, các em có thể nâng cao sức khỏe thể chất, hình thành thói quen vận động, phòng chống dịch bệnh, góp phần giáo dục và phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực cho học sinh. Đồng thời, phát hiện, tuyển chọn, bổ sung lực lượng vận động viên cho các đội tuyển của trường để thi đấu các giải thể thao.

Thực hiện các chương trình rèn luyện kỹ năng và hoạt động ngoài giờ chính khóa của nhà trường. Ngày 13/4/2023, Đoàn trường phối hợp với Tổ Thể dục – Giáo dục Quốc phòng tổ chức giải bóng rổ cho học sinh toàn trường.

Giải Bóng rổ Học sinh Trường THPT Trần Phú là Giải đấu diễn ra hàng năm nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện và thi đấu thể thao trong nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, đồng thời phát hiện các năng khiếu bóng rổ ở lứa tuổi học sinh...giải đấu được định hướng phát triển dài hạn, không ngừng mở rộng về quy mô, sự chuyên nghiệp và sức lan toả qua từng năm. Sự kiện ý nghĩa đặc biệt này góp phần phát triển các hoạt động thể thao bổ ích cho học sinh, hướng đến mục tiêu xây dựng thế hệ trẻ Việt Nam năng động, phát triển toàn diện.

Giải năm nay thu hút 64 đội đến từ 42 lớp với nội dung Nam 42 đội, nội dung Nữ 22 đội tham gia. Qua hai ngày thi đấu trên 2 sân Bóng rổ của trường, với sự cổ vũ nhiệt tình và sôi động của lực lượng cổ động viên, các Vận động viên đã cống hiến cho CĐV những trận đấu hay và nhưng pha nghi diểm ấn tượng và đẹp mắt.

Giải đấu đã thành công tốt đẹp và có kết quả như sau:

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải theo khối:

Khối

ĐẠT GIẢI

Lớp

KHỐI 10

KHỐI 11

KHỐI 12

12A9-1

12A9-2

Đội nhất khối lọt vào thi đấu vòng trường và kết quả:

NỘI DUNG NAM