Thực hiện  văn bản số 1250/GDĐT-TrH ngày 07 tháng 9 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng  về hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục ngoài giờ lên lớp và các hoạt động trải nghiệm trong trường trung học năm học 2017 - 2018; Và  thông tư liên tịch: Phối hợp giữa trung tâm y tế dự phòng Đà lạt và trường THPT Trần Phú  về “Chăm sóc sức khỏe cho tuổi vị thành niên” giai đoạn 2011-2020- Căn cứ vào kế hoạch sắp xếp của trung tâm y tế Đà lạt và trạm y tế phường 10 năm học 2017-2018. Ngày 30 -12-2017 Trường THPT Trần Phú tổ chức  chuyên đề :giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên, luật hôn nhân gia đình và bình đẳng giới cho học sinh  khối 10 – Khách mời trình bày và tư vấn là bác sĩ : Nguyễn Thị Thùy Liên –Trung tâm y tế dự phòng thành phố Đà Lạt

Cô Nguyễn Thị Thùy Liên đang tư vấn sức khỏe sinh sản vị thành niên

Thời gian không nhiều nhưng  học sinh Khối 10  được cung cấp hệ thống kiến thức cơ bản, chính xác, hữu ích về giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Từ đó, giúp các em có nhận thức đúng đắn về vấn đề này, có trách nhiệm trong các mối quan hệ, tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. – Cán bộ y tế giúp các em thoải mái tự tin hơn khi trao đổi về các chủ đề sức khỏe sinh sản, chủ động chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên trước các biến đổi (phát triển tuổi dậy thì). Từ đó giúp các em biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp khi đang ở độ tuổi học sinh và có các biện pháp phòng tránh tốt nhất. - Hình thành kiến thức, kĩ năng và hành vi tạo lập bình đẳng giới đối với cả học sinh nam và học sinh nữ. Học sinh nữ có lòng tự tin vào giá trị của bản thân, học sinh nam xóa bỏ định kiến giới thể hiện ở thái độ, hành vi tôn trọng giá trị bạn khác giới. - Giúp các em nắm được những kiến thức về luật hôn nhân gia đình từ đó góp phần xây dựng gia đình tại địa phương hạnh phúc, văn minh, bắt kịp xu thế phát triển của xã hội.

Chuyên đề đã đem lại lợi ích thiết thực cho các em khi mới vào trường cấp III. Đồng thời góp một luồng gió mới để các em có ý thức và biết chăm sóc bản thân mình ; giúp phụ huynh yên tâm hơn khi con bước vào giai đoạn tâm sinh lý quan trọng nhất của cuộc đời . Nhá trường  xin chân thành cám ơn sự giúp đỡ của các cán bộ trung tâm y tế thành phố Đà lạt , y tế phường 10, mong rằng sự phối hợp giữa nhà trường và TT y  tế ngày càng hiệu quả hơn nữa .