Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên, chiều 30/3, Đoàn cơ sở Sở Giao thông Vận tải Lâm Đồng đã phối hợp cùng Ban Giám hiệu Trường THPT Trần Phú (Đà Lạt) tổ chức giao lưu tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ cho gần 1.000 học sinh của nhà trường. Qua đó, nhằm xây dựng văn hoá giao thông trong học đường, hình thành ý thức chấp hành pháp luật ATGT cho học sinh ngay từ khi đủ tuổi điều khiển phương tiện xe gắn máy, giúp các em có hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông, tự giác tuân thủ pháp luật về ATGT.

 

Ký kết giao ước giữa Đoàn Thanh niên Sở GTVT và Trường THPT Trần Phú về phối hợp tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ

 

Phát biểu tại giao lưu, anh Võ Thành Luân - Bí thư Đoàn cơ sở Sở GTVT nhấn mạnh:  Hậu quả của tai nạn giao thông đang để lại mất mát, đau thương không gì bù đắp được cho gia đình và toàn xã hội. Để đảm bảo an toàn giao thông, các em hãy chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT, thực hiện “3 phải” (phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng phần đường và làn đường, phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính), “3 không” (không lái xe sau khi uống rượu bia, không phóng nhanh vượt ẩu, không điều khiển xe máy khi chưa có giấy phép lái xe); nhường nhịn, giúp đỡ lẫn nhau khi tham giao giao thông, vì một xã hội giao thông an toàn. 

 

 

Cuộc thi Rung chuông vàng diễn ra sôi nổi

 

Đoàn cơ sở Sở GTVT và Trường THPT Trần Phú đã ký kết giao ước với 3 nội dung: Hàng năm, tổ chức 1 hoạt động ngoại khoá giao lưu tuyên truyền an toàn giao thông cho các em học sinh của trường bằng các hình thức toạ đàm, hội thi; tổ chức 2 đợt tuyên truyền ATGT vào sáng thứ 2 đầu tuần; nhận đỡ đầu 2 - 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập tốt.

 

Trao học bổng cho 5 học sinh nghèo hiếu học

 

Sau lễ ký kết, hội thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao đã diễn ra sôi động, hào hứng với sự tham gia của 270 học sinh đại diện cho các khối lớp. Các thí sinh cùng trả lời nhanh 25 câu hỏi trắc nghiệm với mức độ khó tăng dần. Câu hỏi xoay quanh các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các tình huống thường xảy ra trên đường, tác hại, hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi nhà và toàn xã hội...

 

Tại buổi giao lưu, Đoàn cơ sở Sở GTVT Lâm Đồng đã trao học bổng cho 5 học sinh nghèo hiếu học.